Hiểu như thế nào về VPS

Hiểu như thế nào về VPS

Vps là gì?

Từ lâu chúng ta đã nghe về tên gọi VPS, Free VPS hay VPS miễn phí nhưng lại cứ ngờ ngợ không hiểu một cách trọn vẹn và đẩy đủ. Hôm nay Vina Bee sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho từ khóa “ VPS là gì” nhé.

Khái niệm về VPS:

VPS được viết tắt bởi Virtual Private Server, là dạng máy chủ ảo được phân chia từ một máy chủ vật lí thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự. hoạt động dưới dạng thu thập tài nguyên thông tin từ máy chủ vật lí ban đầu. Mỗi VPS. được xem là một hệ thống hoàn toàn độc lập bao gồm một CPU riêng, một dung lượng RAM riêng, địa chỉ IP riêng, dung lượng ổ HDD riêng và cả hệ điều riêng biệt. Đặc biệt người dùng có thể quản lí và reset lại hệ thống bất cứ lúc nào mà không cần phải thông qua máy chủ vật lí. Vậy sử dụng VPS có những lợi ích gì?

server_room_ss_img– Điều đầu tiên phải nói đến khi sử dụng dịch vụ VPS của Vina Bee chính là khả năng lưu trữ website đa dịch vụ (chẳng hạn như website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn hay các trang web có lượng truy cập nhiều, thu hút được đông đảo cộng đồng mạng…)

tech– Tạo ra các sandbox hay còn gọi là môi trường ảo để phân tích virus, viết code, chạy chương trình, nghiên cứu…

– Có thể dùng VPS như một máy chủ để lưu trữ dư liệu như hình ảnh, video mà vẫn được đảm bảo vệ độ an toàn.

– VPS còn được dùng để làm máy chủ email, giải quyết các vấn đề trục trặc trên phần mềm email khi máy chủ vật lí bị lỗi.

– Ngoài ra, khi sử dụng VPS, hàng rào bảo vệ được tăng cao, độ bảo mật nhiều lớp sẽ giúp lưu trữ thông tin khách hàng, các trang web, phần mềm một cách an toàn, tránh sự xâm nhập của virus hay các hacker mạng. Vina Bee là một nhà cung cấp các phần mềm ứng dụng cao trong ngành công nghệ thông tin, mạng Internet. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ luôn được sử dụng các dịch vụ tốt nhất và uy tín nhất. Ngoài ra với bất kì sự cố nào từ phía khách hàng, đội ngũ nhân viên của Vina Bee sẽ luôn có mặt kịp thời để giải quyết.

Leave a Reply