Tên miền

Tên miền

Hiểu như thế nào về tên miền?

Như chúng ta đã biết bất cứ một doanh nghiệp hay cá nhân nào muốn giới thiệu đến với mọi người đều sẽ tạo ra một website riêng biệt mang tên và thể hiện mục đích sử dụng. Và tên gọi dùng để tạo ra website chính là tên miền. Tên miền hay còn được hiểu là một định danh cho phép giúp dẫn tới trang web của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tên miền được sử dụng để phân biệt giữa trang web này với trang web khác và để khẳng định bản quyền của các bạn.

 

Phân loại tên miền:

Như chúng ta đã biết, tên miền được chia làm 2 loại.

– Tên miền quốc tế: là những tên miền có phần mở rộng: .com, .org, .biz… Phần đuôi tên miền .com là kí hiệu viết tắt “commercial” được hiểu là thương mại, đây là phẩn tên miền mở rộng phổ biến nhất hiện nay.

.org viết tắt của từ “organization” là một tổ chức, thường dành cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các tổ chức thương mại liên kết.

– Tên miền quốc gia: có dạng .vn, .com.vn, .info.vn ….

.vn là tên miền thuộc quốc gia Việt Nam. Vậy tên miền có mục đích như thế nào?

Nếu bạn đang băn khoăn về việc tạo ra một tên miền cho riêng mình, điều đó không có gì là quá khó. Đăng kí và sử dụng tên miền có thể giúp bạn đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp hay tạo ra một nhận dạng trên trực tuyến.

– Khi sử dụng tên miền, bạn có thể đẩy mạnh các dịch vụ hay sản phẩm mà bạn cung cấp đến với khách hàng.

– Thu hút nhiều hơn lượt truy cập đến trang web của chính bạn. Từ đó có thể nắm bắt tâm lí khách hàng cũng như cạnh tranh được với các trang web khác.

– Thương hiệu của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn và được nhận dạng trực tuyến trên mạng Internet.

– Cung cấp cho khách hàng nhiều cách để tìm kiếm được trang web của bạn, tránh trường hợp các trang mạng trùng ý tưởng hay bị lỗi. Để bắt đầu cho việc tạo nên một trang web và lấy một tên miền thể hiện bản sắc riêng, hãy đến với Vianbee, chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt, chạy quảng cáo với mức giá ưu đãi hấp dẫn tùy theo chi phí mỗi loại khách hàng. Ngoài ra đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu sẽ giải quyết các vấn đề trục trặc một cách nhanh chóng và chính xác.

Leave a Reply