Thuê dịch vụ VPS

Thuê VPS.

Ngày nay khi kinh doanh trở thành con dao hai lưỡi đối với các nhà đầu tư thì việc tiết kiệm chi phí một cách hợp lí nhưng vẫn giải quyết được vấn đề đang là thử thách cho các doanh nghiệp, tập đoàn. Chính vì thế hình thức thuê VPS hay còn được gọi nôm na là “thuê máy chủ ảo” ra đời được xem là cách giải quyết tối ưu tính đến thời điểm hiện nay. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu thế nào là thuê VPS nhé.

server_room_ss_img

VPS là gì?

VPS được viết tắt bởi Virtual Private Server, là dạng máy chủ ảo được phân chia từ một máy chủ vật lí thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự. hoạt động dưới dạng thu thập tài nguyên thông tin từ máy chủ vật lí ban đầu. Mỗi VPS được xem là một hệ thống hoàn toàn độc lập bao gồm một CPU riêng, một dung lượng RAM riêng, địa chỉ IP riêng, dung lượng ổ HDD riêng và cả hệ điều riêng biệt. Đặc biệt người dùng có thể quản lí và reset lại hệ thống bất cứ lúc nào mà không cần phải thông qua máy chủ vật lí.

Thuê VPS có những ưu điểm gì?

Ưu điểm:

Đầu tiên phải kể đến đó là khi thuê VPS thì chúng vẫn sử dụng đầy đủ các chức năng cơ bản như Web Server, Mail Server… Khi nhu cầu làm việc với khách hàng đột ngột tăng thì VPS vẫn đảm bảo được khả năng dễ dàng nâng cấp.

Độ bảo mật thông tin cao, đảm bảo được các vấn đề riêng tư cũng như môi trường hoạt động của hệ điều hành trong VPS hoàn toàn độc lập riêng biệt. Việc truy cập để quản lý hay cài đặt phần mềm có thể thực hiện từ xa thông qua

12Remote Desktop.

Các sự cố về hệ điều hành sẽ được khắc phục nhanh chóng và an toàn.

Sử dụng VPS để làm gì?

– Các doanh nghiệp lớn, vừa hay nhỏ dùng hình thức thuê VPS để hỗ trợ máy chủ vật lí ban đầu trong việc lưu trữ thông tin, chạy hệ điều hành và những thao tác khác liên quan đến quản trị mạng nhằm tiết kiệm chi phí và an toàn dữ liệu mạng.

– Dùng để lưu trữ các website đa dịch vụ như website bán hàng, các diễn đàn hay các trang web có lượt truy cập nhiều.

– VPS được dùng để quản lí hệ thống email của doanh nghiệp, đảm bảo được độ bảo mật cao.

– Ngoài ra, việc thuê VPS còn được sử dụng với mục đích tạo ra các môi trường ảo  để lập trình web, phân tích virus, nghiên cứu dữ liệu..

Leave a Reply